Monday, May 27, 2013

Hướng dẫn SEO Onpage chống thuật toán Panda

toi uu seo onpage

Ngày 22/5 vừa qua Google tung thuật toán Penguin, bản cập nhật mới sẽ loại trừ các kết quả từ site spam và đợt này nhiều SEOer Việt có từ khóa bị rớt mạnh, âu cũng là chuyện đương nhiên thì với các từ khóa có độ cạnh tranh cao thì nhiều SEOer vẫn cày link theo kiểu cũ, chèn Link vào comment diễn đàn với nội dung không liên quan hoặc spam mọi lúc mọi nơi trên các MXH, blog,...

Do đó, những gì cần làm hiện nay là tập trung SEO On-page đúng chuẩn và hạn chế tối đa xây dựng backlink kém chất lượng ( đây là một công đoạn rất quan trọng đối với qui trình SEO đã đề cập trong bài viết trước) . SEO Onpage không chỉ là đặt từ khóa trên tiêu đề hay các thẻ mô tả hay quản lý các liên kết Internal và Out link, làm Onpage còn liên quan nhiều khía cạnh như bố cục và chất lượng Content hướng đến độc giả. Trong chủ đề này, ProInternetMarketer chia sẻ các phương pháp SEO On-page đúng chuẩn, không vi phạm các qui định trong thuật toán Panda, cách này không chỉ tạo sự tiện lợi mà còn tăng tỷ lệ Click quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Từ khóa SEO chính sẽ đi kèm với một số từ khóa liên quan trong nội dung. Ví dụ: bài viết chủ đề SEO Onpage thì có các Long tail keyword như hướng dẫn tối ưu SEO on-page, hướng dẫn seo offpage,... Có nhiều cách để khai thác từ khóa liên quan, sử dụng keyword phong phú sẽ tạo ra nội dung tự nhiên cho độc giả. Ngoài ra, chỉ nên đặt Anchor text khi nội dung thật sự liên quan, không dùng Plugin để tự động tạo backlink Internal ( đối với mã nguồn Wordpress)

Ngoài ra, GG hiện chưa đủ trình để hiểu ngôn ngữ tiếng việt, do đó khi seo onpage cần có sự thống nội dung và từ khóa trong các đoạn văn. Tránh việc Outbound link đến site không liên quan, chỉ dẫn chứng đề cập trong bài viết các nguồn uy tín, các link không quan trọng thì chọn chế độ Nofollow.